Bảo quản giày da nam trong mùa mưa có lẽ bạn chưa biết

 Nước ta có đặc điểm khí hậu thời tiết nóng ẩm do đó sẽ rất khó để bạn có thể bảo quản những món đồ thời trang như giày da nam đặc biệt vào mùa mưa. Ngoài yếu tố khách quan kể trên ra thì việc nắm bắt kiến thức, kỹ năng bảo quản đôi giày da cũng cần được các quý ông lưu ý.

Bạn không để bỏ mặc chúng và không ngó ngàng, chăm sóc cho đôi giày nhưng lại đòi hỏi chúng phải bền được. Chất liệu da là một trong những dòng nhạy cảm chính vì vậy bạn cần phải chăm sóc đúng cách và kỹ lưỡng.

Hiện nay có rất nhiều loại giày da nam khác nhau, ở bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ một cách tổng quát nhất, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

-        Cách bảo quản giày da lộn

Dòng da này thật sự rất dễ bị nấm bẩn chính vì vậy bạn tuyệt đối phải chăm sóc chúng thật kỹ lưỡng. Để khắc phục tình huống này nhanh nhất bạn có 3 cách để xử lý hiệu quả mà không hề ảnh hưởng tới đôi giày của mình:

+ Sử dụng một bàn chải lông mềm chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đã khô bám trên giày

+ Sử dụng một chiếc khăn bông mềm, thấm một chút nước ẩm và lau qua bề mặt da giày, tuy nhiên quý ông cần lưu ý không nên chà quá mạnh lên bề mặt giày.

+ Sử dụng sản phẩm làm sạch chuyên dụng cho loại giày da lộn trong trường hợp đã áp dụng 2 cách ở trên mà không được sạch.

Bên cạnh việc dễ bị nấm bẩn thì loại giày này còn dễ bị bạc màu, đây thực chất là một điều khó tránh khỏi khi bạn sử dụng giày da lộn. Vậy bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách thay đổi giày thường xuyên, tránh dùng 1 đôi giày trong thời gian liên tục mà hãy cho chúng có thời gian nghỉ ngơi.

Việc bất chợt gặp cơn mưa sẽ khiến cho đôi giày của bạn bị ướt, trong tình huống này các quý ông nên dùng khăn mềm khô thấm nhẹ nhàng và hong dưới ánh sáng nhẹ tự nhiên ở nơi thoáng mát. Tránh dùng máy sấy hay phơi dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm bay màu giày.

-        Cách bảo quản giày da thường

Với những đôi giày da thông thường bạn cần chú ý tới 2 vấn đề quan trọng của đôi giày đó chính là: form dáng và giữ độ bền cho da.

Để giữ được form dáng chuẩn cho đôi giày bạn có thể sử dụng nhiều cách mà trong đó shoe strees đang là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Qúy ông có thể mua chúng ở những cửa hàng chuyên dụng hoặc sử dụng một số biện pháp tạm thời, tiết kiệm khác. Ví dụ bạn có thể tận dụng những miếng giấy báo không còn sử dụng nữa nhét vào bên trong thân giày nhằm giữ dáng cho chúng.

Thêm vào đó thời tiết khí hậu nước ta thuộc nhiệt đới nóng ẩm, chính vì vậy để bảo quản da giày cho tốt bạn cần tới một chiếc tủ chuyên dụng. Tuy nhiên chừng 2-3 tuần bạn cần mang chúng ra ngoài và hong khô để tránh tình trạng ẩm mốc xuất hiện.

Ngoài ra để tạo luồng không khí thơm tho và sạch sẽ hơn bạn có thể sử dụng những túi thơm để treo bên trong tủ giày giúp diệt khuẩn và mang lại mùi hương dễ chịu.

 

Xem đánh giá

1501 Đánh giá