Cùng tìm hiểu về quy trình đóng giày da nam có giống những gì bạn nghĩ?

 Đôi giày da nam được coi là một trong những món đồ phụ kiện không thể thiếu được của bất cứ chàng trai nào, thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để tìm hiểu về quy trình làm ra chúng. Để phối hợp những bộ trang phục một cách ăn ý với đôi giày nam thì điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là hiểu rõ về chúng.

Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay xưởng giày Lexshoes sẽ mang tới cho bạn hiểu rõ hơn về quy trình để sản xuất ra được một đôi giày. Cùng theo dõi nhé!

-        Cùng tìm hiểu về nghề đóng giày da nam

Cách đây nhiều năm về trước thì việc đóng giày sẽ chỉ do một người thợ làm hết mọi khâu từ đầu tới cuối. Thế nhưng hiện nay nhờ kỹ thuật được cải tiến mà việc sản xuất cũng đã nâng cao hơn nhờ cách bố trí khoa học trong từng khâu làm sản phẩm.

Mỗi đôi giày sẽ phải trải quá khá nhiều giai đoạn trước khi thành phẩm, số lượng các bước để làm ra mỗi đôi giày sẽ khác nhau có thể là do phương pháp sản xuất, thiết kế và kỹ thuật của từng bên.

-        Quy trình sản xuất giày da nam theo phương pháp truyền thống

Trong mỗi đơn vị sản xuất giày sẽ có cách tổ chức và sắp xếp công đoạn sản xuất khác nhau nhưng nguyên tắc hoạt động đều là mỗi bộ phận sẽ hoàn thiện từng công đoạn của mình rồi sau đó chuyển tới bộ phận tiếp theo.

Tuy nhiên tất cả những bước trên dù có được làm tốt nhất mà chất liệu dùng để làm ra đôi giày mà không đủ chất lượng thì chúng cũng không có giá trị cao. Do vậy điều quan trọng khi sản xuất giày nam đó chính là miếng da thật- nguyên liệu đóng vai trò quan trọng quyết định phần lớn giá trị thành phẩm.

-        Tóm tắt quy trình sản xuất giày da nam

+Bước 1: Thiết kế

Đây là bước đầu tiên xác định hình thái và mô phỏng đôi giày theo hình dáng bàn chân của bạn, chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng cho việc sản xuất giày. Việc sản xuất đôi giày sẽ bắt đầu từ một bản vẽ chi tiết được mô phỏng trên giấy hoặc ở thiết bị máy tính.

+ Bước 2: Khuôn làm giày

Một đôi giày có tuổi thọ kéo dài là sự biểu thị cho đôi giày chất lượng, từ đó bạn có thể nhận thấy rằng một đôi giày hoàn hảo thì bạn sẽ được trải nghiệm chúng một cách tuyệt vời. Khuôn giày được sử dụng từ rất lâu trong thời cổ đại, tuy nhiên cho tới nay chúng đã dần bị chìm vào quên lãng.

Khuôn giày là một loại khuôn được mô tả 3 chiều đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đóng giày.

+ Bước 3: Đánh dấu da:

Những miếng da để sản xuất giày sẽ được cắt ra tỉ mỉ và được dánh dấu cẩn thận tránh những nhầm lẫn về sau. Một miếng da khi được cắt sẽ được đánh dấu bằng một ký hiệu nào đó, sau đó sẽ được ghép lại với nhau.

+Bước 4: khâu giày da nam

Đây sẽ là bước tiếp theo để ghép lại các miếng da lại với nhau, trong công đoạn này từng đường khâu sẽ được làm tỉ mỉ, chi tiết sau đó là tới lớp lót.

Bước 5: ghép các bộ phận lại với nhau

Ở bước này người thợ sẽ tiến hành lắp ghép các bộ phận của đôi giày da nam lại với nhau như: thân giày, đế giày,..Việc làm này cần được thực hiện một cách khéo léo, tinh tế để đảm bảo cho đôi giày có tính chắc chắn mà lại đẹp về thẩm mỹ.

 

Xem đánh giá

1842 Đánh giá