Quy trình đánh xi giày da nam chuẩn dành cho các quý ông

 Trong các bước chăm sóc đôi giày da nam thì việc đánh xi giày đóng vai trò vô cùng quan trọng góp phần đem lại sự bền đẹp, sáng bóng cho đôi giày của bạn. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách đánh xi như thế nào cho đúng. Cùng theo dõi bài viết sau và ghi nhớ nhé!

-        Làm sạch lớp xi cũ trên giày da nam

Đối với những mẫu giày da có tuổi thọ kéo dài thì tương đồng với việc lớp xi cũ bám trên bề mặt của chúng khá dày. Việc này sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới lần bạn đánh lớp xi tiếp theo không được sáng bóng.

Chính vì vậy việc đầu tiên mà bạn cần phải làm trước khi đánh xi giày đó chính là loại bỏ sạch sẽ lớp xi cũ. Cần vệ sinh thật sạch những vết bụi bẩn xung quanh giày bằng bàn chải chuyên dụng, nếu đôi giày của bạn thuộc kiểu buộc dây thì bạn cần phải tháo chúng ra và giặt riêng.

Bước tiếp theo bạn cần phải sử dụng miếng vải mềm được thấm dung dịch axeton hay bất cứ chất tẩy chuyên dụng nào để chà nhẹ lên trên bề mặt giày nhằm loại bỏ lớp xi cũ. Tuy vậy bạn cần lưu ý rằng hãy thao tác thật nhẹ nhàng, không nên quá mạnh tay bởi như vậy sẽ làm cho lớp da giày của bạn bị bào mòn và trầy đi khá nhiều.

-        Sử dụng dầu dưỡng để làm mềm giày da nam

Bất kể một món đồ gì khi sử dụng thì chúng cũng cần phải có thời gian nghỉ dưỡng và được chăm sóc, đây là bước trung gian giữa làm sạch và đánh xi. Mục đích của bước này sẽ giúp cho bề mặt da trở nên mềm hơn, kéo dài tuổi thọ và đánh lớp xi mới lên cũng đẹp hơn.

Cần chuẩn bị các dụng cụ và dung dịch dưỡng da giày chuyên dụng, tiến hành thoa nhẹ 1 lượng dưỡng vừa đủ lên bề mặt da giày. Thực hiện cho tới khi bạn cảm nhận rằng lớp da đã mềm và sáng bóng hơn.

-        Giày da nam lấy lại màu sắc ban đầu bằng xi kem

Việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là chọn màu xi trùng với màu sắc của da giày hoặc an toàn hơn bạn hãy chọn loại xi không màu. Sau đó hãy chuẩn bị thêm một chiếc bàn chải lông dụng để dùng đánh xi sao cho dễ dàng nhất vào từng vị trí nhỏ nhất.

-        Đánh bóng giày da nam bằng xi bóng

Sau khi hoàn tất các bước trên lấy lại màu sắc ban đầu cho đôi giày thì bạn cần phải bổ sung thêm một lớp xi bóng ở bên ngoài để tránh được những bụi bẩn bám vào trên bề mặt giày. Thêm vào đó lớp xi bóng này cũng làm cho đôi giày của bạn trở nên sáng bóng hơn.

 

Xem đánh giá

1451 Đánh giá